2 căn hộ 30m² đẹp đến mức xóa tan mọi định kiến về nhà nhỏ

Nhà nhỏ nhưng cách trang trí và dọn dẹp gọn gàng, bài trí tốt sẽ trở nên vô cùng đáng yêu. Tạo cho không gian sống thêm phần cá tính sẽ giúp khách tới nhà thêm ấn tượng với ngôi nhà của bạn hơn. Hãy cùng khám phá cách trang trí nhà 30m2 dưới đây để xóa tan những định kiến nhà nhỏ là ngôi nhà không thể đẹp.

Chọn lựa gam màu trắng trẻ trung tuyệt vời

Nhà nhỏ với diện tích chỉ vẻn vẹn 30m2 với thiết kế hút hồn sẽ mang tới cho không gian sống tuyệt vời nhất. Bạn có thể chọn lựa gam màu trắng để tạo không gian mới mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Gam màu trắng - đỏ làm nổi bật căn phòng

Gam màu trắng – đỏ làm nổi bật căn phòng

Một không gian sống nhỏ sẽ là thách thức lớn đối với rất nhiều nhà thiết kế. Bởi nhà nhỏ khá khó khăn trong việc phân chia bố cục, các khu, chất liệu, màu sắc … Theo các chuyên gia, việc sử dụng gam màu trắng để tăng thêm thẩm mĩ và rộng rãi cho không gian sống nhỏ hẹp là vô cùng cần thiết.

Ngăn cách không gian bởi tấm tường lưới

Ngăn cách không gian bởi tấm tường lưới

Thiết kế không gian màu trắng tăng thêm nét độc đáo, đẹp mắt. Không những vậy, sử dụng kính trắng để tận dụng ánh sáng thiên nhiên giúp cho căn hộ nhà bạn thêm phần rộng rộng rãi hơn.

Không gian sống thêm cây xanh để tăng độ thân quen

Không gian sống thêm cây xanh để tăng độ thân quen

Thiết kế nội thất trong nhà đơn giản

Để có được ngôi nhà nhỏ, sạch sẽ gọn gàng và bắt mắt thì bạn nên thiết kế đồ dùng nội thất trong nhà phải thật đơn giản. Bạn có thể thiết kế căn bếp gọn gàng, bắt mắt với hai gam màu cơ bản là đen – đỏ, hoặc trắng – đỏ.

Bồn rửa mặt kết hợp cùng bàn trang điểm

Bồn rửa mặt kết hợp cùng bàn trang điểm

Bên cạnh đó, nên phân bố phòng ngủ gọn gàng theo đúng phong thủy và sở thích của chủ nhà. Phòng ngủ nên bố trí ngay cạnh cửa đi, nên phân tách với khu bếp và nhà vệ sinh bằng tám chống lưới hoặc các bức tường ngăn vách. Điều này tạo cho phòng ngủ sự riêng tư, không những vậy giúp căn phòng đỡ chật chội, bí bách.

Tạo sự khác biệt và ngăn cách bởi tấm thảm da

Tạo sự khác biệt và ngăn cách bởi tấm thảm da

Nên kết hợp nội thất hiện đại và truyền thống để căn phòng đa dạng, không bị cầu kì và bắt mắt hơn hẳn. Theo đó, khu vệ sinh và nhà tắm nên ngăn cách bằng các ô tường kính để tăng thêm không gian. Trông căn phòng sẽ rộng hơn rất nhiều so với suy nghĩ chật hẹp chỉ 30m2.

2-can-ho-30m²-dep-den-muc-xoa-tan-moi-dinh-kien-ve-nha-nho-6

Bạn cũng nên chú ý tới vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng tấm thảm da lớn hoặc các loại kính cường lực để ngăn cách 2 không gian này để tạo sự khác biệt. Bạn cũng có thể thiết kế không gian phòng bếp khoa học hơn với bộ bàn ăn cùng bàn bếp để tiết kiệm không gian. Sử dụng một sản phẩm nội thất 2 công dụng này mang tới cho gian bếp sự gọn gàng nhất.

Xem thêm:

Những mẫu phòng khách đẹp phù hợp với các căn hộ 54m²