5 cách trang trí phòng khách nhỏ và dài cho mẹ đảm đang

Phòng khách nhỏ và dài thường rất khó để thiết kế và lắp đặt. Nếu chị em không biết cách tận dụng và bài trí không gian thì sẽ sớm biến phòng khách thành nhà kho mà không biết.

Điểm cần lưu ý chính là cần sự tính toán thật kĩ lưỡng trước khi mua đồ nội thất hoặc đồ trang trí phòng khách để có được không gian ưng ý nhất.

Ngay sau đây chính là những lưu ý cho mẹ đảm đang bài trí phòng khách với chiều dài lớn và nhỏ hẹp. Mong rằng những lưu ý này có thể hỗ trợ tốt nhất cho các mẹ.

5 cách trang trí phòng khách nhỏ và dài cho mẹ đảm đang

5 cách trang trí phòng khách nhỏ và dài cho mẹ đảm đang

Chia đôi không gian, phân tách từng khu vực

Cách chia đôi không gian sẽ khiến cho phòng khách bớt dài và hẹp như bạn tưởng. Bạn có thể dùng màng chắn bằng gỗ với nhiều họa tiết để ngăn cách. 1 phần của phòng dùng xem tivi, có ghế ngồi cho cả nhà nghỉ ngơi, còn một phần chuyên dùng để tiếp khách.

Cách phân chia này sẽ giúp cho căn phòng bớt dài và bớt hẹp hơn. Rất nhiều mẹ đã chia sẻ và cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Tận dụng ánh sáng để tạo nên không gian thoáng đãng cho không gian nhỏ và dài ban đầu

Với những không gian dài và hẹp thì ánh sáng thường là vấn đề bởi vì rất dễ có khoảng tối ít được chiếu sáng. Vậy nên bạn cần tận dụng ánh sáng triệt để trong phòng khách để giảm bớt những điểm không hài hòa này.

Cách đơn giản bạn có thể dùng những đồ trang trí phòng khách như gương hoặc tạo cửa sổ để có thêm ánh sáng cũng như giúp thông thoáng hơn.

Tận dụng tối đa ánh sáng để có được phòng khách ưng ý

Tận dụng tối đa ánh sáng để có được phòng khách ưng ý

Chọn ghế sofa dài và sát tường

Cách chọn ghế sofa cũng rất quan trọng, nếu như không gian dài và hẹp, bạn không nên chọn lựa ghế sofa có độ bành trướng như nhiều mẫu trên thị trường. Cách tốt nhất đó chính là bạn chọn mẫu sofa dài để sát tường và từ đó không gian sẽ được mở rộng hơn.

Phòng khách chỉ cần có thêm chiếc ti vi và cây cảnh là vẫn đầy đủ nét sang trọng và thanh thoát.

Lắp đặt kệ treo tường để tiết kiệm không gian

Kệ treo tường phòng khách là lựa chọn cực chuẩn cho các mẹ bởi vì bạn có thể dễ dàng vừa trang trí vừa chứa đồ đạc cần thiết. Có thể là cây cảnh nếu như mẹ nào muốn tạo không gian hài hòa và thoáng đãng hơn. Hoặc các mẹ có thể để đồ như thuốc khẩn cấp trên kệ để có thể nhanh chóng sử dụng khi cần.

Kệ treo tường vốn có kích thước rất đa dạng nên bạn có thể dễ dàng chọn được những mẫu phù hợp.

Lắp đặt kệ treo tường tại phòng khách để tiết kiệm không gian

Lắp đặt kệ treo tường tại phòng khách để tiết kiệm không gian

Đừng cố gắng để lấp đầy không gian, càng hạn chế để đồ đạc càng tốt

Khi phòng khách dài và chật như vậy thì bạn không nên chất đồ đạc nhiều trên đó. Bạn nên hạn chế đến mức tối đa chứa đồ ở phòng khách.

Chỉ nên chứa những đồ vật cần thiết như sofa, kệ ti vi…

Cũng nên trang trí phòng khách với những gam màu nhẹ và trầm, càng mày đậm và lòe loẹt thì càng tạo nên cảm giác rối mắt và khó chịu.

Thực ra với phòng khách dài và nhỏ hẹp có rất nhiều cách bài trí, điểm cần thiết là chú ý về màu, đồ đạc cũng như vị trí của chúng trong phòng. Mong rằng từ những thông tin chia sẻ trên đây, các mẹ có thể chọn được cách bài trí phù hợp nhất cho không gian nhà mình. Mẹ nào có những cách bài trí hiệu quả ihơn, hãy chia sẻ bên dưới comment để chúng ta cùng tham khảo và có thêm những lưu ý trong thiết kế.