5 lưu ý giúp phòng bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp

Phòng bếp luôn là nơi có rất nhiều đồ đạc. Nào là đồ nội thất, kệ bếp, đồ trang trí phòng bếp đến những đồ nấu nướng, bát đũa và các vật dụng cần thiết.

Vậy nên không lạ lẫm gì khi mà bạn thấy căn bếp nhà mình bừa bộn với cả đống đồ chẳng biết chứa vào đâu cho hết. Thực chất cũng chẳng khó khăn đến mức không bài trí và thu xếp được. Tuy nhiên cần sự tinh tế và nhìn nhận thật rõ để bài trí sao cho hợp lí.

Nhất là với những căn bếp nhỏ, sự tính toán kĩ lưỡng trước khi thiết kế và chọn đồ nội thất trong bếp là rất quan trọng. Trước khi chọn mua bất cứ đồ dùng nào trong bếp các mẹ nên có sự tính toán và chuẩn bị để tránh sự không hài hòa và bừa bộn.

5 lưu ý giúp phòng bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp

5 lưu ý giúp phòng bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp

Thiết kế tủ với sức chứa lớn để chứa “cả thế giới” trong nhà bếp

Vì có rất nhiều đồ bên trong nhà bếp nên bạn thật sự cần một chiếc tủ để có thể chứa toàn bộ chúng. Cũng không quá khó khăn để thiết kế một chiếc tủ như vậy và giá của chúng cũng nằm trên khoảng rộng.

Bạn có thể chọn tủ gỗ nhà bếp với những mẫu để chứa gia vị bên những ngăn trên cùng và chứa nồi, chảo và những vật dụng khác bên dưới. Bạn thử tưởng tượng xem, việc có một chiếc tủ như vậy sẽ giải quyết hết tất cả các vấn đề của bạn. Chúng có sức chứa rất lớn nên bạn có thể để toàn bộ đồ trong bếp bên trong. Vậy là bạn sẽ có được ăn bếp rộng và gọn gàng hơn rất nhiều.

Dùng những gam màu nhẹ, trầm cho tất cả nội thất bên trong

Việc chọn màu sắc cho căn bếp là vô cùng quan trọng bởi vì màu sắc cũng góp phần tạo nên sự gọn gàng cho không gian. Tối đa bạn chỉ nên dùng 3 màu để bài trí và thiết kế cho gian bếp nhà mình. Nếu có quá nhiều màu thì sẽ tạo nên sự rối rắm và loãng màu. Từ đó không gian bếp sẽ không còn sang trọng và gọn gàng nữa.

Tốt nhất là bạn nên lấy gam màu trầm như màu nâu, màu vàng để tạo cho phòng bếp sự ấm cúng.

 Dùng những gam màu nhẹ, trầm cho tất cả nội thất bên trong

Dùng những gam màu nhẹ, trầm cho tất cả nội thất bên trong

Sử dụng những đồ nội thất thông minh để đảm bảo tiết kiệm không gian

Đồ trang trí thông minh là những đồ dùng, vật dụng có thể tiết kiệm không gian tối đa nhất. Chẳng hạn như bạn có thể dùng những chiếc bàn dễ dàng gập gọn gàng lại hoặc những ngăn tủ có thể dễ dàng kéo ra kéo vào.

Chưa hết, chị em có thể dùng những bảng lớn để đóng đinh, ốc vít để treo đồ dùng nấu nướng trên đó để tiết kiệm không gian.

Tận dụng tối đa khoảng trống bằng cách lắp kệ treo tường

Kệ treo tường là một trong những đồ nội thất được các kĩ sư thiết kế khuyên dùng bởi vì chúng không tốn diện tích mà bạn có thể chứa rất nhiều đồ trên đó, tất cả mọi thứ.

Nếu như bạn muốn trang trí nhà bếp cũng có thể dùng kệ để đặt cây cảnh hoặc những đồ trang trí nhỏ.

Lắp đặt kệ treo tường cho không gian bếp nhà bạn

Lắp đặt kệ treo tường cho không gian bếp nhà bạn

Cố định vị trí cho từng đồ vật, đồ dùng trong căn bếp nhà bạn

Nếu thật sự muốn gọn gàng và ngăn nắp thì bạn nên ấn định vị trí của mỗi đồ vật để tìm gì cũng dễ dàng. Khi có quy định như vậy cho các đồ đạc thì căn bếp nhà bạn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các mẹ để bài trí và sắp xếp đồ trang trí phòng bếp một cách gọn gàng nhất. Mong rằng các mẹ có thể tạo được những phút giây ấm cúng nhất trong căn bếp.

Related Posts