5 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà bếp cực hiệu quả

Nhà bếp là nơi chứa rất nhiều đồ đạc, từ đồ trang trí, đồ dùng nấu ăn đến bát, đĩa, nguyên vật liệu nấu nướng. Chính vì nhiều đồ như vậy mà nhiều nhà bếp sẽ trở thành “nhà kho” nếu như các bà nội trợ không biết cách sắp xếp và thu dọn.

Nhiều bà nội trợ thông minh đã tự sáng tạo và học cách tiết kiệm không gian cho nhà bếp rất hiệu quả. Ngay sau đây xin chia sẻ cho các mẹ những mẹo vô cùng hữu ích này. Đảm bảo rất nhanh thôi chị em sẽ hô biến căn bếp nhà mình trở nên gọn gàng, ngăn nắp.

5 mẹo giúp các bà nội trợ tiết kiệm không gian nhà bếp

5 mẹo giúp các bà nội trợ tiết kiệm không gian nhà bếp

Tận dụng mặt trong của tủ chứa đồ trong nhà bếp để treo những vật dụng nhỏ

Đương nhiên nhà bếp luôn có sự góp mặt của tủ chứa đồ. Và những cánh cửa tủ trống bên trong này có thể được tận dụng rất hiệu quả bằng cách đóng đinh hoặc dùng móc dán. Chị em có thể treo rất nhiều đồ đạc bên trong, từ những chiếc nồi nhỏ đến thớt, gia vị… Đơn giản chỉ việc mở tủ ra và bạn sẽ dễ dàng lấy được những dụng cụ hay vật dụng này.

Thêm vào đó, vì treo trên không như vậy nên chống ẩm rất tốt, đồng thời cũng tránh được gián hay chuột bọ đụng đến.

Chị em nên tận dụng mặt trong của tủ chứa đồ để giúp căn bếp gọn gàng hơn

Chị em nên tận dụng mặt trong của tủ chứa đồ để giúp căn bếp gọn gàng hơn

Tận dụng những mảng tường trống để lắp kệ treo tường, để đồ rất tiện lợi

Trong gian bếp nhà bạn hẳn có những khoảng trống và bạn nên tận dụng những khoảng trống này để lắp kệ treo tường. Rất đơn giản thôi nhưng những kệ này sẽ giúp bạn chứa rất nhiều đồ dùng trong bếp.

Yên tâm là những chiếc kệ này vừa không tốn diện tích lại có thể chứa rất nhiều đồ, từ đồ gia vị nấu ăn, dụng cụ làm bếp…

Kiểu dáng cùng kích thước của những chiếc kệ treo tường này cũng rất đa dạng nên khoảng trống không gian còn bao nhiêu bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Những mảng tường trống sẽ trở nên rất hữu ích với kệ treo tường

Những mảng tường trống sẽ trở nên rất hữu ích với kệ treo tường

Dùng một thanh sắt hoặc gỗ dài, đóng đinh hoặc vít vững chắc để treo toàn bộ dụng cụ làm bếp lên, vừa tiện khi cần lại rất gọn gàng

Có quá nhiều dụng cụ làm bếp và nếu bạn chưa biết để chúng ở đâu, hãy lấy một thanh sắt hoặc gỗ dài, chịu lực tốt, đóng đinh vững chắc vào một góc tường. Việc sau đó chỉ là bạn treo nồi, chảo hoặc những dụng cụ làm bếp lên trên đó. Vừa tiện lợi, ngăn nắp vừa giúp cho những dụng cụ này sạch sẽ và khô thoáng.

Khi cần dùng đến chỉ cần một cái nhấc tay nhẹ nhàng, cũng không làm tốn thêm chút không gian nào trong gian bếp của bạn.

Treo đồ dùng nấu bếp lên một góc cũng là một ý tưởng hay

Treo đồ dùng nấu bếp lên một góc cũng là một ý tưởng hay

Sử dụng bàn gấp để chứa đồ gia dụng, đồ trang trí trong căn bếp gia đình bạn

Nếu như không gian nhà bếp thật sự chật hẹp, bạn nên chọn bàn gấp để ngồi ăn hoặc ngồi nghỉ ngơi. Chúng có thể là dạng bàn gấp nhỏ thôi cũng được, điểm tuyệt vời của chúng chính là khi bạn cần sẽ dễ dàng có bàn để chuẩn bị bữa sáng, bữa trưa, tối. Còn khi không cần dùng nữa, bạn có thể gấp gọn gàng, chẳng hề tốn diện tích.

Cho gia vị khô vào những hộp nhỏ có gắn nam châm và gắn lên tấm sắt nhỏ đặt gần bếp

Có thể chưa nhiều mẹ biết đến cách này, gia vị khô có rất nhiều loại, dễ bị ẩm mốc nếu không cất giữ cẩn thận. Vậy các chị em hãy gắn một tấm sắt lên gần chỗ nấu bếp, dùng những hộp nhỏ đã gắn nam châm và đặt lên mặt trên của tấm sắt kia. Vậy là khi cần không phải tìm kiếm, lại rất gọn gàng, ngăn nắp.

Chỉ là những mẹo đơn giản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giúp căn bếp nhà mình trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Chia sẻ ngay những cách mà chị em biết để mọi người cùng học hỏi kinh nghiệm nào!

Related Posts