7 cấm kỵ ở phòng khách theo phong thủy nhất định bạn phải biết

Phòng khách là nơi thể hiện tất cả bộ mặt của cả ngôi nhà. Đây là khu vực vô cùng quan trọng mang tới cho không gian sống của bạn sự mới mẻ, hấp dẫn. Yếu tố phong thủy trong việc thiết kế và trang trí phòng khách rất cần thiết để có cuộc sống hoàn hảo nhất.

Phòng khách là nơi trang trọng, là bộ mặt của gia chủ cho nên muốn rước tài lộc và phát triển công danh sự nghiệp thì bạn nên chú ý 7 điều cấm kỵ dưới đây.

Tuyệt đối không trang trí phòng khách như hộp đêm

Không nên trang trí phòng khách nhà mình như hộp đêm. Không thiết kế nội thất phòng khách như khách sạn, nhà hàng đẳng cấp. Bởi phong thủy của những địa điểm này hoàn toàn phi thực tế, không có tác dụng gì. Đừng vì sở thích mà trang trí phòng khách “bắt mắt” kiểu như vậy.

Không nên trang trí phòng khách như hộp đêm

Không nên trang trí phòng khách như hộp đêm

Tuy tạo nên nét hấp dẫn ngay từ khi nhìn nhưng sau đó cảm giác thiếu vắng, không lịch sự, không trang nhã tràn ngập xung quanh. Khách bước vào nhà sẽ có cảm giác mình đang bước vào quán karaoke, quầy lễ tân khách sạn … chứ không phải bước vào một ngôi nhà. Phòng khách kiểu này không tạo sự ấm áp, thân thiện, gần gũi cho khách bước vào nhà.

Cấm phòng khách quá lộn xộn, bẩn thỉu

Không chỉ phòng khách mà tất cả những căn phòng khác, bạn không được để quá bẩn thỉu, lộn xộn. Mọi thứ rối tung, bẩn thỉu, không đi vào quy củ khiến cho người sinh sống trong nhà và khách tới nhà cảm thấy khó chịu.

Không để phòng khách quá lộn xộn, bẩn thỉu

Không để phòng khách quá lộn xộn, bẩn thỉu

Không những vậy rác thải trà ngập phòng khách khiến cho tài lộc không vào nhà bạn. Chính những thứ lộn xộn, bẩn thỉu này sẽ chặn vận khí tốt của căn nhà. Vi khuẩn và nhiều sinh vật lạ sinh sống trong phòng khách, là cơ hội để bệnh tật hình thành và phát triển.

Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Các chuyên gia khuyên bạn không nên lắp điều hòa phía trên, đằng sau ghế sofa. Khí lạnh phía trên điều hòa tỏa xuống ghế sofa và trực tiếp lên đầu người khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Về phong thủy, cách lắp điều hòa như vậy khiến cho phòng khách không đủ khí để tạo sự may mắn cho gia chủ. Đồng thời theo các chuyên gia vị trí lắp điều hòa lại gây ra một số bệnh không tốt như đau đầu, viêm phổi …

Không trang trí các loại sừng, hoa khô, da động vật trong phòng khách

Đây là sở thích của khá nhiều gia chủ trong việc trang trí phòng khách bằng các loại sừng: trâu, bò, lợn rừng, hươu, nai … Điều này thể hiện uy quyền của gia chủ và sự sang trọng cho phòng khách.

Đừng trang trí phòng khách với các loại sừng động vật

Đừng trang trí phòng khách với các loại sừng động vật

Tuy nhiên các loại sừng lấy từ các động vật đã chết cho nên nguồn âm khí trong nhà cực kì mạnh. Chính các sản phẩm trang trí này khiến cho người sinh sống trong nhà và khách đến chơi cảm thấy sợ hãi, khó chịu. Đặc biệt nếu thích đặt hoa khô, hoa giả thì cản trở công danh và sự nghiệp của gia chủ rất nhiều. Cho nên để tránh trục trặc không đáng có cho sự nghiệp của gia chủ thì bạn nên trang trí phòng khách bằng hoa tươi.

Tránh trang trí linh vật sai cách

Rất nhiều linh vật được gia chủ chọn lựa để trang trí cho phòng khách nhà mình. Đó có thể là các đồ vật như đá phong thủy, hòn non bộ, tượng thần tài, tượng các linh vật … Với mong muốn kéo tài lộc về cho gia đình mình rất nhiều người đã trang trí căn phòng này với khá nhiều linh vật phong thủy.

Nên bày trí linh vật đúng cách

Nên bày trí linh vật đúng cách

Tuy nhiên trước khi đặt linh vật bạn nên hỏi ý kiến thầy phong thủy là đặt linh vật ở đâu. Không nên bạ đâu đặt đấy, không phải thích đặt đâu thì đặt, chỗ nào rảnh thì đặt linh vật. Nếu không cẩn thận bạn sẽ rước thêm họa vào thân.

Chú ý cẩn thận khi treo tranh phong thủy

Tương tự như linh vật, bạn không được tự tiện trang trí tranh phong thủy. Không phải loại tranh nào cũng có thể treo trên tường nhà bạn.

Nên bài trí tranh phong thủy hợp không gian sống

Nên bài trí tranh phong thủy hợp không gian sống

Một số loại tranh mang ý nghĩa lớn như tranh con hổ, tranh ngựa, tranh đại bàng … nhưng không thể tùy tiện treo. Đôi khi những hình thù tranh này không hợp với tuổi tác của gia chủ, gây kìm hãm phát triển sự nghiệp của chủ nhà.

Tranh con cá cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi trang trí không gian sống

Tranh con cá cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi trang trí không gian sống

Bạn có thể chọn một trong 4 bức tranh dưới đây để trang trí cho mọi không gian phòng khách: hoa mẫu đơn, trang cá, tranh tùng – trúc – cúc – mai, tranh sơn thủy. Những bức tranh này khá ôn hòa, hợp với mọi gia đình Việt.

Không trang trí những vật nhọn trong phòng khách

Để không gian phòng khách hợp phong thủy nhất, nên tránh đặt các vật nhọn ở đây. Cụ thể không trang trí các đồ vật như dao, kéo, gươm, búa, rìu … vào phòng khách. Chính những đồ vật này khiến cho cảm giác sợ hãi của gia chủ, các thành viên trong gia đình và khách đến chơi nhà tăng lên. Những vật nhọn thường có sát khí cao, không mang lại may mắn, dễ xảy ra tai nạn hoặc nhiều điều không may mắn khác.

Không trang trí đồ vật nhọn hoắt trong phòng khác

Không trang trí đồ vật nhọn hoắt trong phòng khác

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách trang trí phòng khách sao cho hợp phong thủy như trên, gia chủ sẽ tăng thêm vận khí may mắn nhờ cách bài trí căn phòng này tốt nhất.

Xem thêm:

10 gợi ý trang trí phòng khách với cặp đôi đen – trắng hoàn hảo