8 cách bố trí bàn ghế phòng khách nhỏ khoa học và đẹp mắt

Bố trí bàn ghế phòng khách nhỏ sao cho hợp lý, phù hợp với không gian không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số mẹo bài trí bàn ghế cho không gian sống thêm phần rộng rãi, thoáng mát hơn mà bạn có thể áp dụng.

Phòng khách là nơi tiếp đón khách, đồng thời đây cũng là địa chỉ để gia đình bạn cùng quây quần bên nhau tâm sự, chia sẻ những vui buồn trong một ngày bận rộn. Việc bố trí bàn ghế phòng khách sao cho hợp lý là điều cực kì cần thiết. Nếu không gian phòng khách không cho phép thiết kế một bộ bàn ghế lớn thì bạn có thể dùng những bộ bàn ghế nhỏ xinh xắn. Nếu không có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc sư. Từ những ý kiến đóng góp sẽ giúp bạn có được không gian sống lý tưởng nhất.

Bố trí bàn ghế phòng khách với gia đình đông người

Gia đình đông người nên sắp xếp bàn ghế tỉ mỉ hơn

Gia đình đông người nên sắp xếp bàn ghế tỉ mỉ hơn

Với gia đình đông người bạn nên chọn lựa cách trang trí bàn ghế thật đơn giản. Nên sắp xếp khoảng 2 chiếc ghế sofa lớn, thêm vào đó một chiếc bàn cà phê dạng lớn trong phòng khách. Có như vậy phòng khách vừa tiết kiệm diện tích, lại đủ số lượng ghế ở phòng khách cho nhiều người trong gia đình sử dụng.

Bố trí bàn ghế phòng khách với người độc thân

Sắp xếp bàn ghế sofa cho người độc thân

Sắp xếp bàn ghế sofa cho người độc thân

Bạn có thể bố trí bàn ghế phòng khách cho người độc thân đơn giản hơn so với dùng bộ bàn ghế cho nhiều người. Chỉ cần một chiếc ghế sofa lớn, 1 chiếc ghế bành và 1 bàn trà lớn kiểu cách điệu nhưng đơn giản. Như vậy không gian phòng khách nhỏ sẽ tiết kiệm mà cũng không trống trải chút nào.

Bố trí bàn ghế phòng khách kết hợp khu vực giải trí

Phòng khách vừa là chỗ vui chơi giải trí

Phòng khách vừa là chỗ vui chơi giải trí

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ, thường mong muốn dùng phòng khách kết hợp với khu vực giải trí. Với những gia đình này bạn nên kê một chiếc ghế sofa lớn, thêm 2 chiếc ghế bành và 1 chiếc bàn nhỏ. Như vậy những thành viên trong gia đình có thể ngồi bên nhau quây quần và còn có thể cho trẻ nhỏ vui đùa không bị vướng víu. Không những thế, không gian phòng khách không hề bé chút nào!

Bố trí bàn ghế phòng khách cho vợ chồng mới cưới

Bố trí bàn ghế cho vợ chồng mới cưới

Bố trí bàn ghế cho vợ chồng mới cưới

Với những cặp đôi vừa mới kết hôn, khả năng cao mong muốn có không gian rộng thoải mái thì bạn nên chọn những bộ sofa nhỏ. Những bộ sofa này vừa tiết kiệm diện tích, lại có thể hợp với không gian sống 2 người. Bạn có thể điểm thêm 1 bàn tròn và 2 chiếc ghế bành để có thể thoải mái sinh hoạt.

Bố trí bàn ghế phòng khách kiêm phòng ngủ

Bàn ghế phòng khách kiêm phòng ngủ

Bàn ghế phòng khách kiêm phòng ngủ

Nếu khách tới chơi nhà và muốn qua đêm thì bạn nên đặt một bộ sofa lớn, thêm 1 chiếc ghế bành và 1 bàn tròn. Một số người khuyên rằng bạn có thể dùng sản phẩm bàn ghế nhiều công năng, vừa làm bàn ghế tiếp khách lại còn có thể mở ra làm bàn ngủ. Sản phẩm 2 trong một sẽ tiện lợi rất nhiều.

Bố trí bàn ghế phòng khách cho khách tới chơi nhà

Vừa là phòng khách vừa là phòng làm việc

Vừa là phòng khách vừa là phòng làm việc

Với gia đình có nhiều khách đến chơi, bạn nên sắp xếp chỗ ở nếu họ có ý định qua đêm hoặc chỗ ngồi để họ thoải mái ngồi chơi. Bố trì bàn ghế phòng khách với 2 ghế sofa, 1 chiếc bàn cà phê lớn và một số chiếc ghế bành để tăng số lượng chỗ ngồi cho khách.

Bố trí bàn ghế phòng khách kiêm phòng làm việc

Phòng khách nhỏ khiến bạn không có đủ chỗ làm việc. Bạn có thể áp dụng không gian phòng khách làm nơi làm việc. nên bố trí 1 chiếc ghế sofa, 2 chiếc ghế bành nhỏ và 2 bàn cà phê vuông để có thể vui chơi thỏa thích.

Bố trí bàn ghế phòng khách cho gia đình thường xuyên có tiệc

Cách sắp xếp bàn ghế cho gia đình có tiệc

Cách sắp xếp bàn ghế cho gia đình có tiệc

Gia đình thường xuyên có tiệc bạn nên bài trí khoảng 2 ghế bành, 1 ghế sofa để có thể giao lưu, trò chuyện và giúp không gian sống thêm rộng rãi nhất.

Hi vọng rằng với các cách bố trí bàn ghế phòng khách như trên, bạn sẽ có được không gian phòng khách nhỏ tiện lợi, thẩm mĩ cao mà khoa học như mong đợi.

Xem thêm:

2 căn hộ 30m² đẹp đến mức xóa tan mọi định kiến về nhà nhỏ