Gỗ công nghiệp là gì ,Kệ gỗ treehouse sử dụng loại gỗ nào?(p1)

Xin chào mọi người có lẽ đây là một bài viết tổng hợp về những gì treehouse chúng tôi đã và đang làm. Để đưa tới cho bạn ,những khách hàng yêu quý của treehouse những sản phẩm kệ gỗ, kệ tivi hay đơn giản là những sản phẩm nói chung mà chúng tôi đang cung cấp cho thị trường trong nước.

treehouse

 

Với sự hiện diện trên thị trường trong hơn 3 năm qua chúng tôi đã cố gắng phát triển và làm hơn những gì mình đang có.Hôm nay Treehouse  sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi mà bạn còn thắc mắc về kệ gỗ treehouse.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về sản phẩm gỗ công nghiệp, loại nguyên vật liệu chính mà chúng tôi sản xuất nên sản phẩm của mình.

ke-sach-treo-tuong

Ngày nay khi lượng gỗ tự nhiên , chất lượng tốt từ các cánh rừng già bị khai thác quá mức do nhu cầu con người sử trong quá trình xây dựng, làm nguyên liệu đốt, làm đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ ….. nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của gỗ công nghiệp.

Vậy gỗ công nghiệp có bao nhiêu loại, ưu điểm là gì, nhược điểm, có lợi gì đối với người sử dụng…..????

Trước tiên gỗ công nghiệp được chia làm 3 loại chính:

go-mdf1

MDF ( Medium Density FiberBoard)

go-mfc

MFC (Melamine Faced Chipboard)

go-dhf

HDF (High Density Fiberboard)

         Trước tiên gỗ MDF , đây là loại gỗ công nghiệp được sản xuất trong quy trình công nghiệp công nghệ cao. Gỗ sau khi được khai thác sẽ được làm sạch , rửa, nghiền nhỏ ,hoặc sợi cenlulo sau đó được ngâm hóa chất để đảm bảo chống được mối mọt.Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ . Ép thành các tấm gỗ với kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Các quốc gia nổi tiếng công nghệ gỗ MDF là Đức, Thụy Điển, Malaysia.

Tùy theo các sản xuất, phủ sơn, quá trình sản xuất khác nhau mà người ta chia gỗ MDF thành:

– MDF dùng trong nhà (nội thất)

– MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

– MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều

– MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer).

Hiện nay các sản phẩm kệ gỗ của Treehouse đang sản xuất và phân phối trên thị trường sử dụng khoảng 85% là gỗ MDF với những tính năng ưu việt như trên , Đã mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt và khẳng định chất lượng thương hiệu sản phẩm kệ gỗ treehouse.

6

Vậy còn gỗ HDF là gì, MFC là gì sử dụng như thế nào, liệu có tốt hơn MDF  ?

Chúng ta sẽ cùng bàn tới vấn đề này trong phần 2 : Gỗ công nghiệp là gì ,Kệ gỗ treehouse sử dụng loại gỗ nào?( p2)

Related Posts