Gỗ công nghiệp là gì ,Kệ gỗ treehouse sử dụng loại gỗ nào?(p2)

Xin chào mọi người ở bài viết lần trước chúng tôi đã đưa tới cho mọi người biết một số kiến thức về gỗ mdf cũng như sản phẩm của treehouse được sử dụng tới 85% là gỗ MDF vậy 15% còn lại là gì ?

Gỗ HDF là gỗ gì ? liệu có tốt hơn gỗ MDF không?

Gỗ MFC là gỗ như thế nào, được sử dụng ở đâu?

go-dhf

các miếng ván gỗ HDF thành phẩm

Trước tiên ở bài viết trước chúng ta đã biết gỗ công nghiệp là gì và được sản xuất như thế nào ?. Vậy điểm khác biệt nào ở các loại gỗ.

Nhằm giảm sức ép của thị trường với sản phẩm gỗ từ thiên nhiên, cũng như bảo vệ môi trường, gỗ công nghiệp hiện nay chủ yếu được sản xuất từ các loại gỗ rừng trồng thời gian ngắn từ 3-10 năm tùy từng loại cây và chất lượng. Các bạn lo lắng nếu như vậy thì làm sao đảm bảo và bền so với gỗ tự nhiên.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

gỗ rừng tự nhiên sau khi khai thác

Vậy chúng tôi xin giải đáp :  với gỗ công nghiệp , các cây gỗ sau khi khai thác đều được nghiền thành bột, băm nhỏ hoặc thành dạng sợi bông, tùy theo mục đích sản xuất của loại gỗ cần thiết. Sau đó trải qua quá trình ngâm tẩm hóa chất để mất đi tạp chất, nước cũng như đảm bảo chống được mối mọt.Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ . Vì vậy gỗ công nghiệp đảm bảo và chất lượng hơn so với gỗ tự nhiên, về chất lượng cũng như độ bền.

quy-trinh-san-xuat-go-cong-nghiep

quy trình sản xuất ván gỗ công nghiệp

Vậy tại sao hiện nay một số đồ gỗ công nghiệp chưa dùng đã hỏng, gỗ thì mềm oặt, gặp nước thì tan ra như mùn cưa …… vâng rất nhiều vấn đề. Vậy treehouse sẽ nói rõ vấn đề này cũng như điều gì làm nên sự thành công và phát triển của chúng tôi.

Với gỗ công nghiệp, có nhiều loại gỗ khác nhau phục vụ cho từng mục đích sử dụng riêng

Hiện nay các loại gỗ công nghiệp có thể đảm bảo cho bạn độ bền từ 5 năm đến 50 năm tùy theo loại gỗ. Trong đó đứng đầu là gỗ HDF đây là loại gỗ chuyên dụng, đặc tính đặc trưng, chịu nhiệt, chịu ẩm, chịu va đập, mối mọt  nhưng giá thành cực cao và thường ít được sử dụng trong đồ gỗ gia dụng. Xếp thứ 2 là gỗ MFD , chất lượng kém hơn một chút vì được phân thành các dòng khác nhau, với đặc tính riêng . và cuối cùng là MFC và DF , chất lượng chưa ổn định và thời gian sử dụng thường ngắn.

6

Tại thị trường Việt Nam các nhà sản xuất đồ gỗ nói chung và kệ gỗ nói riêng thường chọn gỗ MDF là nguyên liệu chính trong sản xuất.Nhưng bên cạnh đó cũng có một số lượng không nhỏ những nhà kinh doanh, cửa hàng thậm chí người sản xuất đã dùng các loại gỗ kém chất lượng, sai về kĩ thuật để tạo nên thành phẩm, chính vì vậy mới tạo nên tình trạng đồ gỗ mua về chưa dùng đã hỏng.

chat-luong-ke-treo-tuong

ván gỗ chịu lực cao trên bề mặt

Treehouse đã và đang đứng vững trên thị trường trong nhiều năm qua vì mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đã được chúng tôi kiểm tra cũng như bảo đảm chất lượng từ khâu sản xuất tại phân xưởng. Việc bảo quản tại kho cũng như kiểm tra trước khi đem đi lắp đặt.

noi-that-phong-khach

ứng dụng gỗ công nghiệp trong cuộc sống, kệ treo tường, kệ tivi, hộc tủ ……

Ngoài ra treehouse còn nhận tư vấn thiết kế, sản xuất kệ gỗ, kệ tivi theo yêu cầu , bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên.Để khách hàng của mình luôn có được niềm vui bằng những sản phẩm tốt nhất, ngôi nhà đẹp nhất.Đó là nguyên nhân thành công của chúng tôi.

Còn bạn , điều gì đưa bạn đến với chúng tôi ?

Related Posts