Hiểu hơn về chất liệu gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh là nguyên liệu dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất nội thất. Ưu và nhược điểm của loại gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm là gì? Khi sử dụng nội thất có nguyên liệu này thì chất lượng sản phẩm có tốt như mong đợi không?

Bạn biết gì về gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm?

Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh là nguyên liệu dùng nhiều cho ngành nội thất và sản xuất các thiết bị trang trí nhà cửa. Sản phẩm sản xuất từ gỗ công nghiệp loại này có khả năng chống ẩm, không thấm nước và giá cả phải chăng.

Nguyên liệu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm

Nguyên liệu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm

Chất liệu gỗ công nghiệp MDF phù hợp để thi công sản xuất một số sản phẩm nội thất gia đình như vách nhà tắm, kệ tivi, giày dép, tủ bếp, tủ đựng giày dép … Bề mặt sản phẩm từ gỗ công nghiệp MDF rất nhắn cho nên tạo nên tính thẩm mĩ cao. Người thợ dễ dàng sơn phủ các lớp sơn nhẵn bóng, đẹp mắt và tăng thêm nét đẹp cho không gian đặt sản phẩm này như cửa hàng, nhà cửa …

Loại gỗ MDF chống ẩm này được nhập khẩu từ các loại gỗ, trồng ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia. Các chuyên gia khẳng định những loại gỗ này được chế biến tại các quốc gia hàng đầu về sản phẩm ván gỗ nhân tạo cho nên chất lượng rất tốt. Cho dù nằm trong điều kiện không khí ẩm ướt, khí hậu khắt khe như thế nào chăng nữa những sản phẩm từ gỗ MDF chống ẩm này cũng không bị hư hại. Đồng thời còn đảm bảo tính thẩm mĩ cao khi kết hợp với tay nghề điêu luyện. Từ đó mang tới cho không gian ngoại thất, nội thất nhà bạn thêm tính thẩm mĩ và độc đáo.

Những ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

Sản phẩm nội thất sản xuất từ gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm được khá nhiều người sử dụng. Vì sao các sản phẩm từ gỗ công nghiệp MDF thu hút người tiêu dùng?

  • Khả năng thấm nước, chống ẩm cao;
  • Bề mặt nhẵn, dễ dàng phun các loại sơn và các chất liệu khác lên. Từ đó tạo tính thẩm mĩ tuyệt vời cho từng sản phẩm;
  • Các sản phẩm đã được xử lý cong vênh cho nên không lo bị cong vênh và mối mọt;
  • Giá thành rẻ hơn các sản phẩm từ gỗ tự nhiên, thời gian gia công sản phẩm nhanh chóng.
Gỗ MDF chống ẩm được làm tủ bếp hoàn hảo

Gỗ MDF chống ẩm được làm tủ bếp hoàn hảo

Sự thay đổi thời tiết đột ngột của Việt Nam khiến cho các sản phẩm từ gỗ công nghiệp này không bị nứt, không ẩm mốc và không bị bung ra đột ngột. Đồng thời nếu gặp thời tiết không thuận lợi, ướt mưa, độ ẩm cao thì sản phẩm nội thất vẫn đảm bảo co dãn vừa đủ khi nhiệt độ tăng lên.

Những nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm

Tuy nhiều người tiêu dùng chọn lựa gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm nhưng chất liệu này có một số những nhược điểm khiến nhiều người khó chịu như:

Tuổi thọ của gỗ công nghiệp MDF không bằng gỗ tự nhiên. Các sản phẩm từ gỗ công nghiệp MDF chỉ có tuổi thọ từ 8 – 10 năm trong khi gỗ tự nhiên lâu hơn nhiều.

Độ dày của gỗ công nghiệp MDF có giới hạn cho nên không có khả năng chịu lực bằng gỗ tự nhiên;

Gỗ công nghiệp MDF không thể có độ dẻo dai và chạm khắc tốt như gỗ tự nhiên;

Chính vì những ưu và nhược điểm như trên, nhà sản xuất đã ứng dụng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm thành các sản phẩm như: Tủ bếp, tủ giày dép, giường, bàn ghế, vách ngăn nhà vệ sinh, vách ngăn phòng hát karaoke,… Chất liệu gỗ công nghiệp MDF càng ngày càng ứng dụng rộng rãi trên thị trường hơn, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình Việt.

Xem thêm:

Kệ gỗ trang trí chất liệu MDF lõi xanh chống ẩm tốt như thế nào?