Làm thế nào để bài trí phòng khách nhỏ vỏn vẹn 10m² thành không gian đẹp?

Phòng khách nhỏ khiến bạn khó bài trí nội thất sao cho đẹp mắt mà vẫn tiện dụng nhất. Một số gợi ý giải pháp trang trí phòng khách 10m2 dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề không gian sống hẹp tuyệt vời.

Phòng khách nhỏ khiến bạn không thể có được sự thoải mái trong việc di chuyển và sinh hoạt. Điều này là một bất cập không nhỏ đối với cuộc sống của nhiều gia đình hiện đại. Dưới đây là cách hô biến phòng khách nhỏ trở nên sang trọng, thời thượng nhất với những mẹo đơn giản không hề khó thực hiện.

Lựa chọn đồ đạc thiết kế đơn giản để bài trí

Việc bài trí phòng khách nhỏ không phải là chuyện khó như bạn nghĩ. Chính vì thế, việc lựa chọn đồ đạc hợp lý, sắp xếp gọn gàng và phù hợp là điều cần thiết nhất.

Một số cách bài trí phòng khách nhỏ

Một số cách bài trí phòng khách nhỏ

Bạn phải xác định loại đồ dùng nào nên được sắp xếp trong phòng khách diện tích nhỏ. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn lựa những đồ dùng có thiết kế đơn giản, không cầu kì để tránh sự rườm rà trong mắt nhìn. Không những vậy, nên xác định đồ dùng nào bài trí ở phòng khách, đồ dùng nào không bài trí. Không nên trưng bày hết tất cả đồ dùng trong nhà ra phòng khách và muốn “đầy đủ”. Bởi bạn đang khiến cho phòng khách thêm phần lộn xộn, chật chội và bí bách hơn nhiều.

Dùng nội thất màu trắng tăng cường ánh sáng cho căn phòng

Dùng nội thất màu trắng tăng cường ánh sáng cho căn phòng

Bạn có thể sử dụng các đồ dùng nội thất vô hình. Tức là các loại bàn ghế làm từ vật liệu trong suốt như kính chịu lực, thủy tinh … Đồng thời hãy mua những chiếc ghế không tựa ưng để kết nối phòng này với phòng khác hoàn hảo. Chính những đồ vật này giúp cho căn phòng không nhỏ, trang trí phòng đẹp mắt hẳn.

Sử dụng gương treo tường “thần thánh”

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng gương treo tường để ăn gian thêm diện tích căn phòng khách 10m2. Với chiếc gương trên tường thì phòng khách nhà bạn sẽ tăng thêm diện tích, rộng rãi hơn so với ban đầu.

Dùng cửa kính và cây xanh để làm tăng không gian phòng khách chật hẹp

Dùng cửa kính và cây xanh để làm tăng không gian phòng khách chật hẹp

Chính chiếc gương sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên ngoài cửa sổ vào căn phòng. Từ đó tăng thêm ánh sáng, đánh lừa thị giác khách vào phòng để tăng thêm diện tích căn phòng hơn.

Chọn các loại tủ âm tường

Không nên dùng các loại tủ đựng đồ bình thường bởi sẽ khiến không gian thêm chật chội hơn. Bạn có thể dùng các loại tủ âm tường, đựng đồ dùng tiện lợi và tiết kiệm không gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chọn lựa đồ nội thất với ngăn kệ bên trong với dạng lưu trữ ẩn. Cất trữ đồ dạng này giúp cho không gian diện tích nhà nhỏ nhắn không bị chật, vẫn đảm bảo sự ngăn nắp, đầy đủ cho phòng khách nhà bạn.

Chú ý chọn lựa đồ dùng đúng kích thước

Không dùng đồ dùng kích thước lớn cho phòng khách nhỏ vỏn vẹn 10m2. Đặc biệt với đồ nội thất cồng kềnh lại càng không nên. Hãy chọn những đồ dùng phòng khách có kích thước nhỏ hơn để phát huy công dụng và sự tiện lợi cho phòng khách nhà mình.

Dùng ghế không tựa cho phòng thêm rộng rãi

Dùng ghế không tựa cho phòng thêm rộng rãi

Chắc chắn phòng khách nhỏ không có chiều cao lý tưởng cho nên hãy trang trí đồ nội thất chú trọng kích thước đồ dùng. Phải lựa chọn đồ có kích thước vừa tầm để trông phòng khách thêm ngăn nắp hơn. Với chiều cao tối thiểu bạn có thể chọn những chiếc kệ vừa đựng sách, vừa để trang trí phòng khách, lại có thể đựng tivi hoàn hảo.

Trồng thêm những chậu xây xanh xinh xắn

Đây là một trong những ý tưởng không chỉ để trang trí phòng khách nhỏ mà được trang trí khá nhiều gian phòng khác nhau.

Xem thêm:

Hiểu hơn về chất liệu gỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm