Lựa chọn đèn ngủ như thế nào cho căn phòng của bạn?

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Nơi mà bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Ai cũng cần có giấc ngủ ngon để đảm bảo sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái. Các chuyên gia không khuyến cáo việc sử dụng đèn ngủ, tuy nhiên rất nhiều gia đình có thói quen sử dụng đèn khi ngủ. Vậy nên chọn đèn như thế nào để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất! Tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Lựa chọn đèn ngủ như thế nào cho căn phòng của bạn?

Đèn ngủ là vật dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Ánh sáng đèn không chói lóa và mạnh mẽ như những mẫu đèn chiếu sáng khác. Bởi vậy chúng tạo cho bạn cảm giác ấm áp và có giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó đèn còn giúp bạn cảm thấy an toàn và an tâm hơn khi ngủ. Một chiếc đèn ngủ tốt, hợp lí, sẽ giúp bạn và gia đình có giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái hơn. Vì vậy cần lưu ý một vài yếu tố khi lựa chọn đèn ngủ cho căn phòng của bạn.

Cường độ ánh sáng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, mắt thường của chúng ta vẫn cảm nhận được bóng đèn khi ngủ. Thực tế thì công suất của những loại đèn ngủ cũng rất thấp và chúng không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên mỗi người có mức độ thích nghi với cường độ ánh sáng khác nhau. Bởi vậy bạn nên lựa chọn những loại đèn với công suất phù hợp với các thành viên trong gia đình, đảm bảo giấc ngủ ngon.

Với những gia đình có trẻ nhỏ bố mẹ nên chọn đèn ngủ mờ với công suất tầm 4-7W, và đảm bảo đèn không bị khuyếch tán hay làm chói mắt bé.Màu sắc ánh sáng

Màu sắc ánh sáng

Nên chọn màu đèn phòng ngủ là những gam nhẹ nhàng như vàng, hồng…Tông màu tạo cảm giác ấm áp giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, ánh sáng đèn ngủ màu này cũng không có hại cho mắt. Bởi vậy chúng được các gia đình lựa chọn khá phổ biến cho phòng ngủ của mình.

Có một sự thật thú vị là ánh sáng tông lạnh màu xanh có hại cho giấc ngủ. Ánh sáng xanh cản trở cơ thể sản xuất melatonin, một loại hormone giúp ngủ ngon. Vì vậy khi lựa chọn đèn ngủ bạn cũng nên chú ý, tránh những màu sắc này nhé!

Vị trí đặt đèn

Vị trí đặt đèn ngủ cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi lắp đặt chúng cho căn phòng của mình. Nhiều người có thói quen đặt đèn chùm hay đèn lồng ngay phía trên giường ngủ hoặc trần nhà. Đây là điều tối kị đối với phong thủy. Chúng sẽ khiến bạn có cảm giác không an toàn, khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

đèn ngủ

Tốt nhất nên đặt đèn ngủ ở hai bên đầu giường, tạo cảm giác cân xứng hài hòa, mà cũng không phản chiếu ánh sáng trực tiếp khi bạn ngủ. Vị trí này cũng khá tiện lợi khi bạn muốn bật tắt dễ dàng.

Giờ bạn đã biết nên chọn mẫu đèn ngủ nào cho căn phòng của mình chưa. Hy vọng một vài gợi ý trên hữu ích và giúp bạn có không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất nhé!

Xem thêm: Bộ sưu tập phòng ngủ nhỏ xinh, cho bé nhìn là thích mê!!!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *