Lưu ý cho các chị em khi chọn mua tủ giày

Với chị em chúng ta thì tủ giày là thứ không thể thiếu. Nói về giày thì về số lượng chị em chúng ta hơn đứt đám mày râu, vậy nên việc bảo quản và để sao cho gọn gàng cũng là vấn đề rất quan trọng. Chọn tủ giày cũng cần đáp ứng đủ về kích thước , màu sắc và kiểu dáng.

Có chị em nào đang cần tư vấn về cách chọn mua tủ giày sao cho phù hợp không? Ngay sau đây sẽ là những thông tin cần thiết nhất cho chị em.

Lưu ý cho các chị em khi chọn mua tủ giày

Lưu ý cho các chị em khi chọn mua tủ giày

Về chất liệu tủ giày

Chất liệu tủ giày hiện nay có rất nhiều, mức giá cũng vì vậy mà có nhiều sự thay đổi. Có những chất liệu như gỗ, chia ra có gỗ bản và gỗ ép, thực tế gỗ ép sẽ rẻ nhưng độ bền kém hơn.

Ngoài chất liệu gỗ, tủ giày còn được làm từ nhựa, tuy nhiên thì độ bền của chúng không được tốt cho lắm. Nếu như bạn dùng chứa giày với số lượng lớn thì khả năng hỏng là rất cao.

Vậy mới nói, việc chọn cũng nên xem sản phẩm có độ bền ra sao. Thà chấp nhận bỏ thêm chút tiền nhưng vừa được dùng sản phẩm bền lại đẹp, không tốn công đi mua nhiều lần.

Tủ giày chất liệu gỗ ép thường là mẫu được chọn nhiều bởi mức giá cũng ở tầm trung, độ bền cũng như vậy, đủ đáp ứng nhu cầu của chị em.

Lưu ý chọn chất liệu tủ giày

Lưu ý chọn chất liệu tủ giày

Về kích thước của tủ giày

Kích thước tủ giày đẹp cũng rất quan trọng. Chị em khi chọn cần chú trọng cần đáp ứng đủ nhu cầu chứa giày, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu tủ giày quá to thì sẽ tốn vị trí để tủ, không cần thiết, còn nếu như tủ bé thì lại không chứa đủ giày của bạn và các thành viên trong gia đình. Điểm quan trọng là bạn cần xem lượng giày của gia đình mình.

Thực tế cho thấy có rất nhiều kích thước nhằm đáp ứng nhu cầu chứa giày cho gia đình bạn. Ngoài việc chứa giày cho hiện tại, chị em cũng nên tính đến nhu cầu mua thêm giày của gia đình để tránh mới mua tủ giày mà lại không đủ sức chứa về sau.

Chị em có thể trực tiếp lấy thước để đo chiều dài, chiều rộng tủ chứa giày, có như vậy khi đặt hoặc chọn mẫu tủ có sẵn cũng dễ dàng hơn.

Chọn kích thước tủ giày phù hợp

Chọn kích thước tủ giày phù hợp

Về màu sắc của tủ giày

Màu sắc của tủ giày cũng cần chị em hết sức chú ý. Nên nhớ rằng tủ giày thường đặt ở ngay cửa ra vào nên ai vào nhà bạn cũng có thể nhìn thấy. Không nên chọn màu sắc quá đậm hay quá màu mè. Nếu chọn tủ giày bằng gỗ ép thì chọn màu càng trầm càng tốt. Cụ thể là màu vàng, màu hổ phách hoặc màu xám… Những màu này vừa đơn giản lại vừa trang nhã.

Thường thì những mẫu tủ giày có sẵn cũng mang màu sắc nhẹ và trang nhã nên chị em hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu này cho gia đình mình. Như vậy thì không mất thời gian chờ đợi thợ thiết kế.

Chỉ đơn giản như vậy, các chị em khi chọn mua tủ giày chỉ cần chú ý những điểm nêu trên là dễ dàng chọn được mẫu tủ giày  ưng ý. Khuyên chị em, không chỉ là chọn tủ giày, 3 lưu ý này còn có thể dùng khi chị em chọn lựa những đồ nột thất khác cho căn nhà như tủ chứa đồ, giường hay kệ. Cần có sự tính toán trước khi lắp đặt để tránh những rắc rối sau khi chị em đặt mua.

Chị em nào biết những mẹo chọn tủ giày nữa mời comment ngay bên dưới để những chị em khác có thêm kinh nghiệm và cách chọn mới hợp lí nhất. Tuy chỉ là đồ dùng rất nhỏ nhưng nếu ta biết cách lựa chọn thì sẽ mang lại sự hài hòa cho căn nhà mình.

Xem thêm:  Thiết kế, trang trí phòng khách đẹp như mơ, tiết kiệm không gian tối  đa

 

Related Posts