Mẹo tuyệt vời bài trí phòng ngủ cho bé mẹ nào cũng nên biết

Bài trí phòng ngủ cho bé là điều mà rất nhiều phụ huynh cần chú ý bởi vì còn thiếu kinh nghiệm thiết kế. Phòng ngủ của bé không thể nào quá to bởi vì sẽ khiến không gian không được ấm cúng và khi ngủ bé dễ cảm thấy sợ. Nếu bạn không biết cách bài trí đồ đạc thì sẽ khiến phòng bé bị chật và thiếu không gian. Vậy làm thế nào để phòng ngủ vừa ấm áp, không gian vừa đủ lại hợp với ý thích của bé?

Ngay sau đây sẽ là những mẹo dùng đồ trang trí tuyệt vời cho phòng ngủ của bé. Bố mẹ nào chưa biết cách tiết kiệm không gian thì nên tham khảo ngay.

Mẹo bài trí phòng ngủ cho bé bố mẹ nào cũng nên tham khảo

Mẹo bài trí phòng ngủ cho bé bố mẹ nào cũng nên tham khảo

Chỉ chọn tối đa 3 màu bên trong phòng ngủ của bé

Bố mẹ không nên biến phòng ngủ của bé thành “kho” sắc màu, chỉ nên chọn màu chủ đạo tối đa là 3, có như vậy không gian mới không bị rối. Bố mẹ đừng nghĩ nhiều màu bé sẽ thích. Xu hướng thiết kế hiện đại là càng đơn giản thì càng đẹp và tinh tế.

Tốt nhất là bố mẹ nên chọn gam màu trầm nhẹ, không nên chọn màu sáng quá bởi vì trẻ con thường đùa nghịch nên từ ga giường đến đệm hay rèm thường rất dễ bẩn, vậy nên những gam màu quá sáng sẽ chẳng phải là lựa chọn tốt.

Tối ưu không gian bằng đồ trang trí nhỏ gọn

Những đồ trang trí nhỏ gọn và thông minh thường là điều mà bố mẹ nên nghĩ đến khi không gian quá nhỏ. Chẳng hạn chiếc giường có thể gập lại để có không gian chơi cho con. Ngay cả bàn học cũng vậy, dùng bàn gấp thay vì một chiếc bàn to quá khổ, khi bé muốn dùng phòng để chơi sẽ không có không gian.

Kệ gỗ treo tường cũng là một gợi ý rất hay cho bố mẹ bé, không chỉ là đồ trang trí mà bé còn có thể để rất nhiều đồ trên đó, từ hộp bút, sách vở đến những món đồ lưu niệm.

Bố mẹ nên khuyến khích bé tự bài trí phòng để bé học cách sắp xếp không gian sống của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Chọn tối đa 3 màu cho phòng ngủ của bé

Chọn tối đa 3 màu cho phòng ngủ của bé

Học cách sắp xếp không gian sao cho thật gọn gàng

Ưu tiên cho không gian lưu trữ đồ sẽ giúp cho không gian phòng trở nên gọn gàng hơn. Nếu muốn bé tự lập từ sớm, bố mẹ nên hướng dẫn bé cách để đồ đúng vị trí quy định và như vậy thì một chiếc tủ chứa đồ rất cần thiết. Bài trí phòng ngủ chủ yếu cần gọn gàng, vậy nên phân ra từng ngăn để đồ riêng biêt, một ngăn cho giày dép, một ngăn cho quần áo và một ngăn cho đồ chơi, một ngăn cho những đồ linh tinh khác của bé.

Ngay cả giá sách bố mẹ cũng nên chú ý đến điều này, nên có thêm nhiều ngăn cho con trẻ bài trí đồ đạc cá nhân.

Bài trí không gian thật gọn gàng và sáng tạo

Bài trí không gian thật gọn gàng và sáng tạo

Loại bỏ những thiết kế rườm rà, đề cao tinh thần tối giản

Cũng như những cách bài trí phòng khách hay bếp, sự tối giản rất cần thiết, càng đơn giản thì càng tốt. Càng với bé trai thì sự tối giản càng quan trọng và cần thiết hơn.

Trẻ con thường rất hiếu động nên những thiết kế quá màu mè và rườm rà, bạn nên loại bỏ chúng, vừa có không gian gọn gàng, tinh tế lại giúp bé thoải mái học tập, đùa nghịch trong phòng.

Thêm một điều quan trọng nữa, bố mẹ cần hỏi ý kiến của bé khi thiết kế phòng ngủ cho bé. Bé thích màu nào, nhân vật hoạt hình nào, có như vậy mới bài trí và thiết kế được phòng ngủ ưng ý cả bố mẹ lẫn bé.