Nhà chỉ 9m² “biến hình” thành căn hộ siêu đẹp khiến nhiều người choáng váng

Căn hộ siêu đẹp chỉ 9m2 khiến nhiều người không thể nào tin nổi mà trầm trồ khen ngợi. Sử dụng thiết kế mộc mạc, đơn giản đã khiến cho căn nhà cũ kĩ hơn 100 năm thành nhà khách diện tích hẹp không kém phần đầm ấm với sắc nâu trầm hấp dẫn.

Nguồn gốc căn hộ siêu đẹp chưa tới 9m2

Căn hộ siêu đẹp chỉ với diện tích vô cùng tiết kiệm 9m2 dựa trên căn nhà đã cũ kĩ khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Đây là căn nhà có tuổi thọ hơn 100 năm tuổi được một công ty thiết kế tại San Francisco hô biến làm mới hoàn toàn.

Căn hộ nhỏ nhắn có diện tích chưa tới 9m2

Căn hộ nhỏ nhắn có diện tích chưa tới 9m2

Ngay từ ban đầu, đây là căn phòng phụ của một căn nhà lớn. Thực chất căn phòng này dùng để làm tiệm giặt, xây dựng từ năm 1916. Diện tích thật của căn phòng này là 2,5m x 3,5m. Đây là nơi người ta dùng để chứa nồi hơi, cung cấp thêm nhiệt năng cho tiệm giặt hoạt động.

Căn phòng nhìn từ một bên hông

Căn phòng nhìn từ một bên hông

Theo năm tháng, căn phòng này được dùng để thực hiện những mục đích khác nhau. Từ một tiệm giặt là, khu vực chính chuyển sang thành một xưởng gỗ và kim loại. Còn riêng phần phòng này thì chuyển thành phòng khách nhỏ rất đẹp mắt.

Thiết kế căn hộ siêu đẹp diện tích chưa tới 9m2 ra sao?

Từ ngôi nhà diện tích hẹp, thiết kế gia Azevedo Design đã cải tạo thành căn hộ siêu đẹp thu hút nhiều ánh nhìn. Không gian này bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ và một căn bếp nhỏ.

Phòng ngủ trên gác lửng

Phòng ngủ trên gác lửng

Bức tường gạch giữ nguyên, diện mạo mộc mạc, đơn giản. Điểm nhấn là tòa nhà sử dụng tường ốp đồng với căn gác lửng dành để ngủ. Còn phòng bếp được ngăn cách bởi kính chịu lực trong suốt. Chất liệu này nhằm tăng hiệu ứng thị giác, giảm sự bí bách cho căn nhà diện tích hẹp.

Thiết kế gia ngôi nhà này cũng khẳng định việc dùng kính chịu lực trong suốt sẽ tách biệt không gian phòng ngủ và phòng khách. Từ đó giúp không gian phòng khách thêm rộng rãi hơn bao giờ hết.

Phòng bếp vô cùng tiện lợi và gọn gàng

Phòng bếp vô cùng tiện lợi và gọn gàng

Còn phòng bếp đầy đủ tiện nghi. Trong khi tủ bếp sử dụng chất liệu acrylic nhám, mặt bàn dùng thép không gỉ. Bàn bếp gắn chặt với cầu thang và có thể gập lại gọn gàng nếu không sử dụng. Những nội thất này chọn lựa kĩ càng hòa hợp với tổng thể xung quanh tạo sự thống nhất vô cùng.

Phòng khách cực sang chảnh với ghế sofa khung thép bọc vải phủ nhăn. Phòng khách cũng gắn chặt với cầu thang, tạo độ rộng cho căn phòng rất tuyệt vời. Cầu thang làm bằng kim loại đưa bạn lên phòng ngủ rất đồng nhất với nhau.

Nhà vệ sinh dưới góc cầu thang

Nhà vệ sinh dưới góc cầu thang

Căn hộ siêu đẹp rất hấp dẫn với phòng ngủ ở tầng lửng. Mặt sàn chia làm 2 khu vực riêng biệt nhau. Một mặt sàn gỗ chia cho một chiếc giường đôi dạng nệm. Còn tổng thể khu vực xung quanh dùng kính chịu lực, đựng những vật dụng khác. Từ đó giúp cho không gian rộng mở hơn bao giờ hết.

Hi vọng rằng với sự biến tấu phòng 9m2 trở thành căn hộ siêu đẹp như trên, mọi người sẽ tự thiết kế nhà mình tuyệt vời nhất. Không chỉ thiết kế nhà đẹp mà còn hợp phong thủy, hợp xu hướng và bắt mắt với nhiều người hơn.

Xem thêm:

Nhà vừa hẹp vừa méo ở Sài Gòn lại được báo Mỹ ngợi ca như kiệt tác

Related Posts