Sai lầm dễ mắc khi trang trí nội thất phòng ngủ

Vì một số lý do như sở thích, tính thẩm mỹ không ít người vẫn mắc phải những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Như căn phòng dưới đây là một lỗi thường xuyên mắc phải khi chọn màu sơn cùng nội thất phòng ngủ không có sự liên kết với nhau.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu

Phòng ngủ với quá nhiều họa tiết rườm rà cũng là một lỗi mà chủ nhà thường xuyên mắc phải. Có nhiều người thích sưu tầm những bộ chăn ga, gối đệm đẹp mắt nên cứ thích là sẽ mang hết về phòng. Đôi khi điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ chung của toàn bộ nội thất phòng ngủ. Không phải lúc nào nhiều đồ đạc cũng tốt.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-1

Bên cạnh đó việc phối hợp giữa quá nhiều màu sắc lại với nhau sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt khi đó là căn phòng nghỉ ngơi, nơi đáng ra nên được lựa chọn màu sắc tinh tế tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái mỗi khi bước vào. Màu sắc thích hợp nhất nên lựa chọn cho nội thất phòng ngủ đó là kem, trắng,…

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-2

Một bức tường trơn bóng, không trang trí sẽ trở nên vô cùng nhàm chán. Chính vì vậy đừng quên tô điểm cho nó bằng giấy dán tường hoặc những bức tranh phù hợp nhất.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-3

Không dừng lại ở đó, một phòng ngủ với quá nhiều đồ đạc xếp lộn xộn mang đến cảm giác khó chịu. Ít nhất sự gọn gàng đem lại cho tâm trí cảm giác thư giãn thoải mái.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-4

Rất nhiều người quan niệm rằng thiết kế nội thất phòng ngủ không cần cửa sổ để đảm bảo cho sự riêng tư. Thực tế đó là suy nghĩ sai lầm trong thiết kế phòng ngủ. Cửa sổ sẽ mang đến cho phòng ngủ không gian thoáng đãng dễ chịu.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-5

Không nên bố trí quá nhiều hệ thống chiếu sáng khi thiết kế phòng ngủ. Ánh sáng phát ra có thể khiến cho đôi mắt của bạn không kịp thích ứng được.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-6

Hệ thống chiếu sáng phù hợp như đèn đọc sách hay đèn ngủ chính là những sai lầm lớn khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ một cách trọn vẹn.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-7

Hãy tính toán cẩn thận trước khi bố trí hệ thống đèn chiếu sáng trong nội thất phòng ngủ với những ngọn đèn còn giúp không gian thêm lung linh hơn.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-8

Vốn là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, phòng ngủ cần sử dụng loại rèm mỏng, không cần quá dày để ánh sáng có thể xiên qua được. Màu sắc rèm ảnh hưởng không nhỏ tới mỹ quan của cả phòng ngủ.

sai-lam-de-mac-khi-trang-tri-noi-that-phong-ngu-9

Mỗi khi giao mùa mọi người đều ngại thay đổi không gian nội thất phòng ngủ. Điều này thỉnh thoảng sẽ dẫn đến sự ngột ngạt khó chịu.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *