Thiết kế, trang trí phòng khách đẹp như mơ, tiết kiệm không gian tối đa

Rất nhiều gia đình muốn trang trí phòng khách sao cho bắt mắt và sang trọng. Tuy nhiên rất nhiều nhà có không gian nhỏ hẹp và chẳng có điều kiện để thiết kế hay chọn nội thất quá đắt tiền.

Khi phòng khách chật hẹp thì chị em nội trợ nên biết cách để tự mình sắp xếp, chọn đồ trang trí phòng khách, nội thất sao cho phù hợp. Tốt nhất nên có sự tính toán về khoảng không trước khi chính thức sắp xếp. Có như vậy mới vừa gọn gàng ngăn nắp được.

Học cách thiết kế, trang trí phòng khách đẹp như mơ

Học cách thiết kế, trang trí phòng khách đẹp như mơ

Đầu tiên, càng đơn giản càng đẹp và tinh tế – các chị em đã biết chưa?

Không phải cứ chất cả đống đồ trang trí là bạn có thể có được phòng khách ưng ý đâu nhé. Nên nhớ kĩ một điều rằng xu hướng đã thay đổi rồi chị em ạ, càng đơn giản, càng nhẹ nhàng thì càng đẹp và tinh tế.

Từ đồ nội thất đến những vật trang trí nhỏ nhất nên chọn màu sắc tươi sáng sẽ khiến không gian vừa thông thoáng lại sang trọng khác thường.

Một ví dụ cụ thể như khi chọn màu của sofa bạn nên chọn những màu nhẹ như màu xám, màu ngà, phớt vàng, màu nâu nhạt… Bạn cũng không nên chứa quá nhiều đồ trong phòng khách, hãy thì dọn bớt và có chỗ để đồ riêng, phòng khách chỉ có sofa, bàn và ti vi là đủ. Gia đình bạn sẽ có những phút giây ấm áp và hạnh phúc nhất bên không gian đơn giản mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu như vậy.

Chọn đồ nội thất càng đơn giản càng đẹp và tinh tế

Chọn đồ nội thất càng đơn giản càng đẹp và tinh tế

Thứ 2: Sử dụng đồ trang trí mang tính đột phá, sáng tạo

Những đồ trang trí sáng tạo sẽ tạo nên sự đột phá cho không gian. Không chỉ vậy việc sử dụng chúng cũng giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa. Tuy nhiên mỗi chi tiết thiết kế chị em nên chú ý đến sự gắn kết giữa chúng, để tránh có những đồ trang trí lạc lõng và không ăn khớp với những đồ còn lại.

Những vật dụng đa năng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chị em nếu muốn tiết kiệm không gian phòng khách.

Chẳng hạn như bạn có thể chọn một chiếc giá treo quần áo đặt nơi phòng khách với thiết kế thật mới lạ. Chúng vẫn giữ nguyên công dụng giữ áo choàng cho gia chủ nhưng công thêm tính năng như một đồ trang trí sang trọng.

Thực ra không khó để sáng tạo đâu, bạn hãy tự thiết kế và chọn những đồ phù hợp. Kệ gỗ trang trí vừa gọn vừa sang trọng cũng là lựa chọn rất hay mà các chị em chia sẻ dịp gần đây.

Mẹo nội trợ thông minh chọn đồ trang trí mang tính đột phá

Mẹo nội trợ thông minh chọn đồ trang trí mang tính đột phá

Thứ 3: Tự thiết kế đồ trang trí handmade cho phòng khách đẹp miễn chê

Bạn có nghĩ đến một ngày, phòng khách nhà bạn sẽ có những đồ trang trí do chính tay bạn làm ra? Thật ra có rất nhiều mẹo và cách để bạn có thể tự lên kế hoạch để cho ra mắt những đồ handmade cực kì đẹp và sang trọng cho phòng khách.

Càng vào những dịp quan trọng hay đặc biệt thì những đồ trang trí phòng khách như cây thông noel nhỏ hay bóng đèn mờ ảo sáng lấp lánh là những lựa chọn hết sức tuyệt vời. Và bạn có thể hoàn toàn tự làm chúng cho không gian nhỏ của mình.

Tự tay tạo và lắp một chiếc kệ để chứa đồ đồng thời dùng làm trang trí luôn là ý kiến không tồi đúng không nào?

Chỉ đơn giản là những kinh nghiệm trang trí của nhiều chị em chia sẻ lại nhưng trên đây là 3 cách rất hữu hiệu để bạn tạo nên phòng khách sang trọng và tiện nghi cho gia đình mình.

Xem thêm bài viết hữu ích:  Tận dụng phòng khách để lưu trữ đồ, tại sao không?

Related Posts